Tuesday, 22/06/2021 - 10:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Lâu Thượng

VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2020

Cô và bé trường Mầm non Lâu Thượng vui mừng tham dự ngày hội Trung thu. Niềm vui sướng hân hoan hiện lên trên từng nét mặt cô trò trong ngày Tết Trung thu vì lần đầu tiên các bé được tham dự một  ngày Tết thật vui và ý nghĩa với không gian rộng rãi thoáng mát.

Cô và bé trường Mầm non Lâu Thượng vui mừng tham dự ngày hội Trung thu. Niềm vui sướng hân hoan hiện lên trên từng nét mặt cô trò trong ngày Tết Trung thu vì lần đầu tiên các bé được tham dự một  ngày Tết thật vui và ý nghĩa với không gian rộng rãi thoáng mát.

Từ rất sớm không khí của ngày hội trăng rằm đã rộn ràng trong tiếng nhạc, tiếng cười vui của các bé được bố mẹ đưa đi học sớm.

Trung thu là Tết cổ truyền, văn hóa tốt đẹp, Tết vui chơi đặc biệt của trẻ em. Từ xưa đến nay, ngày Tết này đều nhận được rất nhiều sự quan tâm, từ các gia đình đến các khu phố nhỏ vì ở đâu cũng có trẻ em, các con là những nguồn sáng, là tương lai của đất nước. Trong không khí phấn khởi trên mọi nẻo đường, trường Mầm non Lâu Thượng long trọng tổ chức trương trình: “Vui Tết Trung Thu ” cho các bé vào sáng ngày 01/10/2020. Các bé được hòa mình vào lễ hội như một bữa tiệc tinh thần của trẻ thơ vô cùng thích thú khi được tham gia các hoạt động: Xem múa lân, rước đèn, phá cỗ

 Về dự với chương trình có Ông : Mông Văn Đại - PBT Thường trực Đảng ủy Xã Lâ Thượng

Ông: Ma Khánh Hòa - Đại diện HCMHS

Các cô giáo trong trường nói chung và từng khối lớp nói riêng đã chuẩn bị rất chu đáo cho ngày hội. Mở đầu chương trình là sự xuất hiện của chị Hằng, tất cả các bé cùng gọi to: Chú Cuội ơi! Các con được dịp giao lưu với chị Hằng, chú Cuội.

Khi các bé vừa chia tay chị Hằng chú Cuội còn đang ngơ ngác ngắm nhìn ngôi trường hôm nay rất lạ rực rỡ hơn mọi ngày với mâm cỗ trung thu nhiều màu sắc thì tiếng trống “ Tùng tùng, tùng tùng…cắc tùng tùng, tùng tùng…” cất lên làm cuộc vui càng thêm sôi động và náo nhiệt. Và đó cũng là lúc mà những màn múa lân được bắt đầu. Trẻ con thì hò reo vỗ tay theo nhịp trống, quan sát từng bước nhảy của kỳ lân. Trẻ tròn xoe mắt nhìn những chú hề cầm chiếc quạt điều khiển kỳ lân nhảy quanh mình. Có trẻ còn nghịch ngợm chạy theo để mong được chạm tay vào kỳ lân…một số bạn nhà trẻ bám lấy cô vì sợ nhưng chỉ một lát sau các bé lại vui vẻ vuốt chú kỳ lân đến gần…

Chương trình “Vui tết trung thu” diễn ra thật sôi động và đầy màu sắc. Đó cũng chính là cách giáo dục tốt nhất cho trẻ về những truyền thống tốt đẹp của ông cha ta xưa. Sau những buổi phá cỗ “Vui Trung thu cùng bé” như vậy sẽ đọng lại mãi trong lòng trẻ thơ những hình ảnh, những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Dưới đây là 1 số hình ảnh

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 06 : 77
Năm 2021 : 1.276